• UNHCR ได้รับการอนุมัติให้รวบรวมซะกาตได้ โดยได้รับการอนุญาตและการสนับสนุนโดยคำวินิจฉัย (ฟัตวา) โดยนักวิชาการศาสนา (นักฟัตวา) จากสถาบันที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก ทั้ง 5 ท่าน
บริจาคซะกาตของคุณ
นโยบายการมอบซะกาตทั้งหมด 100%
เงินซะกาตเพื่อผู้ลี้ภัย
  • กองทุนเงินซะกาตเพื่อผู้ลี้ภัยนั้น จะส่งมอบความช่วยเหลือที่เร่งด่วนแก่ครอบครัวผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นที่เปราะบางมากที่สุด ทั้งในซีเรีย อีรัก เยเมน เมียนมา อัฟกานิสถาน ไนจีเรียและมาลี ผู้ลี้ภัยทั่วโลก ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีคุณสมบัติ 4 ใน 8 ประการของบุคคลที่มีสิทธิ์ได้รับซะกาต
  • UNHCR ให้คำมั่นและรับประกันว่าซะกาตทั้งหมด 100% จะถูกส่งมอบให้ผู้ลี้ภัยที่มีคุณสมบัติตรงตามที่ระบุไว้ทันทีที่คุณบริจาคซะกาตให้กับ UNHCR ความช่วยเหลือจากคุณจะถูกส่งมอบให้ผู้ลี้ภัยที่กำลังเผชิญกับความยากลำบากและต้องการความช่วยเหลือมากที่สุดทันที

ด้วยความเมตตาที่ได้รับจากผู้บริจาคในกองทุนซะกาตเพื่อผู้ลี้ภัยที่ดีตลอดมา ทำให้เราขยายความช่วยเหลือในกองทุนซะกาตเพื่อผู้ลี้ภัยในปี 2566 โดยจะขยายขอบเขตการช่วยชีวิตผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นที่อาศัยอยู่ในเลบานอน จอร์แดน อิรัก เยเมน บังคลาเทศ โมร็อกโก อียิปต์ มอริเตเนีย ไนจีเรียและปากีสถาน

“เจ้าจงเอาส่วนหนึ่งจากทรัพย์สมบัติของพวกเขาเป็นทาน เพื่อทำให้พวกเขาบริสุทธิ์และล้างมลทินของพวกเขาด้วยส่วนตัวที่เป็นทานนั้น และเจ้าจงขอพรให้แก่พวกเขาเถิด เพราะแท้จริงการขอพรของพวกเจ้านั้น ทำให้เกิดความสุขใจแก่พวกเขา” อัลลอฮ์นั้นเป็นผู้ทรงได้ยิน ผู้ทรงรอบรู้ ซูเราะห์อัตเตาบัต : 103

ร่วมบริจาคซะกาตของคุณให้กับผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นหลายล้านคนที่ต้องต้อนรับเดือนอันศักดิ์สิทธิ์ในสถานการณ์ที่ยากลำบากที่สุด พวกเขามีชีวิตอยู่บนความไม่แน่นอน พวกเขาขาดแคลนในทุกๆ ด้าน

เป็นเวลานานหลายปีที่ผู้ลี้ภัยต้องเผชิญกับความยากลำบากจากการลี้ภัย และพลัดถิ่นที่ยาวนานท่ามกลางวิกฤตฉุกเฉิน และหลายครอบครัวต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนมากที่สุด กองทุนซะกาตสามารถช่วยให้เรามอบความช่วยเหลือครอบครัวผู้ลี้ภัยที่มีชีวิตอยู่ต่ำกว่าเส้นมาตรฐานความยากจนนี้ได้อย่างทันท่วงที

ถ้ามีใครที่มีคุณสมบัติในการได้รับซะกาตแล้ว หมายความว่าพวกเขาเหล่านี้สูญเสียทุกอย่างยกเว้นศรัทธาต่ออนาคตที่ดีในวันข้างหน้า โปรดใช้เวลาเพียงวินาทีในกคำารมอบซะกาตแก่ผู้ที่ต้องการมากที่สุดวันนี้

คำนวนซะกาตของคุณที่นี่ และมอบทานนี้แก่ครอบครัวผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นที่ต้องหนีจากความขัดแย้งและความรุนแรงที่เกิดขึ้นทั่วโลก เงินบริจาคซะกาต 100% จะถูกส่งมอบให้ผู้ลี้ภัยที่มีคุณสมบัติตรงตามที่ระบุไว้ทันที

ร่วมบริจาคซะกาตของคุณให้กับผู้ลี้ภัย

สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคผ่านบัญชีธนาคาร กดที่นี่

donation loader

วิธีที่ 1

โปรดใช้ข้อมูลบัญชีธนาคารตามรายละเอียดด้านล่าง และโปรดระบุ IBAN ของแต่ละค่าเงิน

บัญชีรับบริจาคของ UNHCR ที่ไม่มีดอกเบี้ย

โปรดระบุข้อความในการโอนเงินว่า "Zakat Thailand"

วิธีที่ 2

กรณีต้องการโอนเงินบริจาคไปยังบัญชีของ UNHCR ในประเทศไทย

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย
ชื่อบัญชี UNHCR Special Account
เลขบัญชี 008-1-36212-9

เมื่อทำรายการเสร็จแล้ว กรุณาส่งหลักฐานการโอนเงินมาที่ LINE ID : @UNHCRDonation หรือ Email:  support.th@unhcr.org พร้อมระบุชื่อ นามสกุล จำนวนเงิน ข้อมูลการติดต่อกลับ พร้อมระบุข้อความ “บริจาคซะกาต” เพื่อช่วยติดตามการบริจาคของคุณและรายงานการทำงานจากเงินบริจาค

โปรดระบุข้อมูลการติดต่อ (อีเมล์และเบอร์โทรศัพท์) เพื่อให้เรายืนยันได้ว่าได้รับซะกาตจากคุณแล้ว

secure-icon-master
worldpay-icon
visa-icon
paypal-icon
mastercard-icon
maestro-icon
american-express-icon
1000
progress bar people image
1066
Home Page
100%

UNHCR : องค์กรที่ได้รับการรับรองในการรับบริจาคซะกาต

UNHCR ได้รับการอนุญาตและการสนับสนุนโดยนักวิชาการศาสนา (นักฟัตวา) และการรับรองจากสถาบันชั้นนำทางศาสนา

UNHCR ได้รับมอบหมายให้มอบความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสงคราม ได้แก่ผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นในภูมิภาคต่างๆ ในกรณีนี้ UNHCR ได้รับการพิจารณาให้เป็นองค์กรตัวแทน โดยซะกาตที่ได้รับทั้งหมดต้องถูกนำไปช่วยเหลือผู้มีสิทธิ์ได้รับตามคุณสมบัติ ตามที่บัญญัติใว้ในคัมภีร์อัลกุรอ่าน บทที่ 9 โองการที่ 60 และไม่สามารถนำซะกาตที่ได้รับไปหักค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานที่เกี่ยวก้อง โดยค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ต้องมาจากเงินทุนที่มาจากแหล่งอื่นเท่านั้น

เชค Abdullah bin Bayya
Fatwa
เชค Abdullah bin Bayya

อาจารย์ของมหาวิทยาลั…

unhcr-zakat-arrow-gray อ่านต่อ
อ่านคำวินิจฉัยฉบับเต็ม">
ดร. Sheikh Ali Gomaa
Fatwa
ดร. Sheikh Ali Gomaa

ดร. Sheikh Ali Gomaa…

unhcr-zakat-arrow-gray อ่านต่อ
อ่านคำวินิจฉัยฉบับเต็ม">
สภาฟัตวาตาห์รีม
Fatwa
สภาฟัตวาตาห์รีม

ตั้งอยู่ในเมือง Hadr…

unhcr-zakat-arrow-gray อ่านต่อ
อ่านคำวินิจฉัยฉบับเต็ม">
สภานักวิชาการอาวุโสและสภาฟัตวาแห่งประเทศโมร็อกโก
Fatwa
สภานักวิชาการอาวุโสและสภาฟัตวาแห่งประเทศโมร็อกโก

หรือสภาอุลามะ เป็นหน…

unhcr-zakat-arrow-gray อ่านต่อ
อ่านคำวินิจฉัยฉบับเต็ม  ">
Dar al-Ifta al-Missriyyah
Fatwa
Dar al-Ifta al-Missriyyah

หนึ่งในศูนย์การวิจัย…

unhcr-zakat-arrow-gray อ่านต่อ
ทำไมต้องบริจาคซะกาตให้ผู้ลี้ภัย?
ผู้ลี้ภัยส่วนใหญ่จากทั่วโลกเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติอย่างน้อย 4 ใน 8 ประการของผู้มีสิทธิ์ได้รับซะกาต

คุณสมบัติ 4 จาก 8 ประการ ของผู้ลี้ภัยที่มีสิทธิ์ได้รับซะกาตได้แก่

pink icon Al Fuqara’ wal Masakeen
มิสกีน ผู้ยากไร้ และ ผู้ขัดสน
มิสกีน ผู้ยากไร้ และ ผู้ขัดสน
Al Fuqara’ wal Masakeen
มิสกีน ผู้ยากไร้ และ ผู้ขัดสน

ผู้ลี้ภัยจำนวนมากมีส…

gray-arrow อ่านต่อ
pink icon Abna’ al Sabeel
อิบนัลซาบีล ผู้ที่กำลังเดินทาง
อิบนัลซาบีล  ผู้ที่กำลังเดินทาง
Abna’ al Sabeel
อิบนัลซาบีล ผู้ที่กำลังเดินทาง

ผู้ที่ต้องเดินทางออก…

gray-arrow อ่านต่อ
pink icon al Gharemeen
ผู้มีหนี้สิน
ผู้มีหนี้สิน
al Gharemeen
ผู้มีหนี้สิน

ในบางกรณีผู้ลี้ภัยอา…

gray-arrow อ่านต่อ
UNHCR ดำเนินการตามนโยบายและกฏระเบียบของการมอบซะกาตทั้งหมด
การรับซะกาตของ UNHCR ได้รับการดูแลและตรวจสอบอย่างเข้มงวดเพื่อให้เกิดความโปร่งใสในทุกขั้นตอนตั้งแต่การบริจาคจนถึงการให้ความช่วยเหลือ

UNHCR ให้คำมั่นและรับประกันว่าซะกาตทั้งหมด 100% จะถูกส่งมอบให้ผู้ลี้ภัยที่ตรงตามคุณสมบัติ

ทันทีที่คุณบริจาคซะกาตให้กับ UNHCR ความช่วยเหลือจากคุณจะถูกส่งมอบให้ผู้ลี้ภัยที่กำลังเผชิญกับความยากลำบากและต้องการความช่วยเหลือมากที่สุดทันที

UNHCR ได้ปฏิบัติตามนโยบายการรับซะกาตอย่างครบถ้วนสมบูรณ์  การบริจาคซะกาตได้รับการยกเว้นพิเศษ โดยไม่มีการหักค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานร้อยละ 7  และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยงบประมาณนั้นจะเป็นการใช้งบประมาณที่มาจากส่วนอื่นแทน

UNHCR จัดทำรายงานการทำงานทุกไตรมาส เพื่อรายงานการทำงานจากเงินบริจาคซะกาตบนเว็บไซต์ เรามอบความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมหลายรูปแบบรวมถึงการมอบที่พักพิง การรักษาพยาบาล การศึกษาและความช่วยเหลือด้านการเงิน ซึ่งระบุความช่วยเหลือให้ตรงกับวัตถุประสงค์ของการมอบซะกาตมากที่สุด โดยซะกาตที่ UNHCR ได้รับทั้งหมด จะถูกส่งมอบด้วยการให้ความช่วยเหลือด้านการเงินตามระเบียบอย่างเคร่งครัดประกอบกับการให้ความช่วยเหลือด้านอื่นๆของ UNHCR


คุณทราบหรือไม่ว่า

เงินบริจาคซะกาตของคุณสามารถช่วยชีวิตเด็กและครอบครัวผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นที่เปราะบาง

ครอบครัวผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นนั้น บ่อยครั้งจะมีแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องแบกรับหน้าที่เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ส่วนใหญ่จะประสบปัญหาด้านวัฒนธรรม กฏหมาย และปัญหาที่ต้องดูแลเด็กๆในระหว่างทื่ต้องออกไปทำงาน การมอบความคุ้มครองแก่ครอบครัวผู้ลี้ภัยด้วยเงินช่วยเหลือฉุกเฉินหรือสิ่งของช่วยชีวิต ปัจจัยสี่ต่างๆจะสามารถช่วยชีวิตพวกเขาให้อยู่รอดได้ และป้องกันการเปิดปัญหาต่างๆ อาทิ เด็กต้องออกจากโรงเรียน หรือกลายเป็นแรงงานเด็ก เงินช่วยเหลือฉุกเฉิน เป็นการคืนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์และมอบสิทธิ์ในการใช้เงินในเรื่องที่จำเป็น เร่งด่วนของแต่ละครอบครัว ช่วยพัฒนาสังคมและความเป็นอยู่ ให้ครอบครัวที่ยากลำบากเหล่านี้มีเงินจ่ายค่าเช่าบ้าน ค่าอาหาร ค่ารักษาพยาบาลและชำระหนี้สิน นอกจากนี้การมอบเงินช่วยเหลือฉุกเฉินแก่ผู้ลี้ภัย มีส่วนเสริมเศรษฐกิจในพื้นที่ประเทศที่ให้ที่พักพิง เพราะผู้ลี้ภัยจะกลายเป็นลูกค้าของร้านค้าในพื้นที่และตลาดต่างๆ

บริจาคซะกาตของคุณ